Share ?
หงส์แดงกับการคว้าโควต้า UCL

    จากเกมการแข่งขันนัดเมื่อคืนระหว่างทีมแตนอาละวาด วัตฟอร์ด กับ หงส์แดง ลิเวอร์พูล โดยในเกมนี้ทีมเยือนเป็นฝ่ายเก็บชัยชนะและคว้า 3 แต้มไปครองได้สำเร็จ ทำให้โอกาสในการคว้าโควต้าไป UCL ของทีมหงส์แดงกลับมาสดใสอีกครั้ง หลังจากที่พลิกพลาดท้าแพ้ทีมคริสตัล พาเลซไปนัดที่แล้ว

    โดยในการแข่งขันอาทิตย์นี้ ทีมปืนใหญ่อาเซน่อลก็พ่ายแพ้ให้ต่อคู่อริร่วมเมืองที่กำลังไล่ล่าแชมป์อย่างท็อตแนม ฮอร์ต สเปอร์ไปก่อน และอีกสองทีมแห่งเมืองแมนเชสเตอร์เองก็ต่างสะดุดเสมอด้วยกันทั้งคู่ ทำให้ตอนนี้โอกาสของทีมหงส์แดงที่จะคว้าโควต้า UCL จึงอยู่ในกำมือของตนอีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตามสถานการณ์การลุ้นพื้นที่ UCL ของทีมหงส์แดงก็พร้อมที่จะพลิกผันได้ทุกเมื่อ เนื่องจากลูกทีมของ เจอร์เก้น คล๊อป ไม่สามารถสร้างมาตรฐานการเล่นได้ดีเท่าที่ควร อีกทั้ง ปัญหาในเรื่องของความสม่ำเสมอในแนวรับก็ยังทำให้กองเชียร์ต้องลุ้นใจหายใจคว่ำไปทุกนัด ทั้งนี้ แม้โปรแกรมที่เหลืออยู่ของทีมหงส์แดงจะไม่ได้เจอทีมที่เรียกได้ว่าเป็นทีมใหญ่แล้ว แต่การที่รูปแบบการเล่นและแนวรับของหงส์แดงยังไม่มีความแน่นอนและพร้อมที่จะเสียประตูได้ทุกเมื่อก็ทำให้สถานการณ์ของทีมหงส์แดงอาจกลับมาอันตรายได้อีกครั้ง ยังดีที่ทีมที่ไล่ตามอย่างอาเซน่อลและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมีโปรแกรมการแข่งขันที่จะต้องตัดแต้มกันเอง โดยแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนอกจากจะเจอกับอาเซน่อลแล้ว ยังจะต้องไปเยือนทีมท็อตแนม ฮอร์ต สเปอร์ อีกด้วย ซึ่งโปรแกรมการแข่งขันดังกล่าวอาจจะเป็นตัวช่วยในยามฉุกเฉินของทีมหงส์แดงก็เป็นได้

    สิ่งที่ลูกทีมของเจอเก้น คล๊อปต้องปรับปรุงเป็นการด่วนคือความสม่ำเสมอของผู้เล่นทีมรับ และรูปแบบการเล่นของทีมที่ดูว่าบุกยังไงก็เจาะคู่แข่งไม่เข้าเพราะทุกทีมที่เจอหงส์แดงต่างเล่นเกมรับและรอจังหวะสวนกลับ โดยรูปแบบการเล่นของทีมหงส์แดงนั้น จะเน้นการครองบอลและหาจังหวะเข้าทำ ซึ่งเมื่อขาดนักเตะที่มีคุณภาพในการไปกับลูกบอลทำให้มีทางออกเดียวคือ การฝากบอลไปมาและหวังให้เฟอร์มิโน่ หรือ คูติญโย่ใช้ความมหัศจรรย์แหวกกองกลังฝ่ายตรงข้ามเข้าไปทำประตู ดังนั้น หาก เจอเก้น คล๊อปสามารถแก้ปัญหาตรงนี้ได้ อนาคตของทีมหงส์แดงในการไปลุ้นพื้นที่ไปแข่งขันฟุตบอลรายการ UCL ย่อมสดใสแน่นอน


ขอขอบคุณภาพจาก www.soccersuck.com

7 245 3

Chonmapoom
YNWA
Tida May 2, 2017
ทำดีต้องชม +1

Dreamkub May 2, 2017

นี่ถ้าไม่ดูชื่อนึกว่าแจ็คกี่ มาเองครับ 

ขอบคุณมากครับ 

เขียนมาอีกเยอะๆนะครับ ติดตามอยู่ครับ


maytida May 2, 2017
เอาใหม่ ใช้อันนี้ 55